Đường dây nóng: 0913 106 109
Giao toàn quốc Hỗ trợ tư vấn, lắp đặt miễn phí tại nhà

Những lưu ý khi sử dụng giấy dán tường- Bạn cần biết.

Những lưu ý khi sử dụng giấy dán tường. Sử dụng giấy dán tường thay cho quét vôi, sơn nước đang ngày càng phổ biến bới sự tiện lợi và vẽ đẹp mà giấy dán tường mang lại. Thiết kế đa dạng chất liệu đặc biệt có độ bền cao. Nhưng nếu sử dụng giấy dán tường không đúng cách sẽ không tối ưu được vẽ đẹp và làm tăng độ bền của giấy dán tường

1. Độ nhẵn bề mặt

Độ nhẵn bề mặt giấy dán tường có nhiều mức độ khác nhau, từ nhám đến nhẵn bóng. Với những loại giấy có bề mặt nhẵn, bóng, thì có ưu điểm là dễ vệ sinh, lau chùi nếu có vết bẩn, và phù hợp cho những nơi có độ ẩm cao, khu vực có liên quan đến nước.

luu y su dung giay dan tuong

Tuy nhiên, trong một số trường hợp cụ thể cần lưu ý độ nhẵn (nhám) bề mặt. Trên những diện tường lớn, hoặc nơi có nguồn sáng mạnh chiếu vào, không nên sử dụng giấy có bề mặt nhẵn – bóng quá; vì sẽ gây phản quang, giảm hiệu quả thẩm mỹ trong không gian nội thất, thậm chí có thể gây loá mắt. Ngoài ra, độ bóng của giấy dán tường cũng sẽ dễ làm lộ những khiếm khuyết của bề mặt tường trát không phẳng.

2. Hoa văn phù hợp không gian

Giấy dán tường vượt trội hơn so với sơn nước và quét vôi đó chính là họa tiết và hoa văn. Chính vì vậy, chúng ta phải biết tận dụng ưu thế này. Tuy giấy dán tường hàn quốc có những mẫu trơn nhưng chúng ta hãy nên ưu tiên cho những mẫu hoa văn vì để tạo sự khác biệt.

lựa chọn giấy dán tường hàn quốc

Lựa chọn màu sắc và hoa văn của giấy dán tường cần căn cứ vào tính chất của không gian, phòng chức năng cụ thể, độ lớn diện tường, phong cách bài trí, đồ đạc nội thất… Ví dụ như với một không gian nội thất cổ điển, thì có thể chọn những hoa văn cầu kỳ, quý phái, một không gian hiện đại thì chọn mẫu hoa văn đơn giản, đường nét khoẻ khoắn. Với diện tường lớn thì có thể dùng những hoa văn cỡ lớn, diện không lớn, diện nhỏ thì dùng những mẫu hoa văn nhỏ. Đặc biệt, trên thị trường có loại giấy dán tường 3D rất độc đáo.

3. Không quá tràn lan

Giấy dán tường nên sử dụng ở những diện tường có ý nghĩa như một điểm nhấn, không nên sử dụng quá tràn lan. Mảng nhấn có thể là sau lưng kệ tivi, đầu giường ngủ, khu vực sảnh đón… Ngoài ý nghĩa điểm nhấn, thì sử dụng giấy dán tường trên quá nhiều diện tường có tác dụng tiêu cực: đó là làm giảm khả năng trao đổi độ ẩm của tường với môi trường. Sử dụng giấy dán tường nhiều, khi độ ẩm cao, sẽ có hiện tượng “đổ mồ hôi”, chảy nước trên bề mặt.

su dung giay dan tuong nhung dieu can luu y

Trong trường hợp sử dụng giấy dán tường nhiều, trên diện lớn; thì cần lưu ý chọn những mẫu hoa văn nhẹ, chìm, với màu sắc nhã nhặn, để tránh rối mắt.

4. Chuẩn bị bề mặt ổn định

Khi quyết định sử dụng giấy dán tường cho một bề mặt, một diện tường cụ thể, cần phải kiểm tra, định vị các vật dụng, thiết bị liên quan trên bề mặt tường, như mặt công tắc, ổ cắm, vị trí đèn tường, tivi, mặt điều hoà, mắc áo, đinh – móc treo tranh, treo đồ…

sử dụng giấy dán tường những điều cần lưu ý

 

Những vị trí này cần được định vị chính xác, đảm bảo kỹ thuật. Bởi lẽ nếu cần điều chỉnh, thay đổi vị trí, hoặc sửa chữa liên quan tới những thiết bị, vật dụng này, sẽ để lại những “vết sẹo” mất thẩm mỹ, khó sửa chữa – nhất là khi mẫu giấy sử dụng không còn.

 

 

 

nhung dieu can luu y khi su dung giay dan tuong

tag: giay dan tuong depgiay dan tuong han quocgiay dan tuong gia regiay dan tuong phong ngugiay dan tuong phong khach

 

giay dan tuong tphcm
XEM NHANH
MẪU GIẤY
Mobile version: Enabled